HOT NEWS

avataduymouse

Photographer Đoàn Xuân Duy (Nghệ danh là Duymouse) trải lòng ‘sống trọn với đam mê’

Đoàn Xuân Duy (Nghệ danh Duymouse) chàng trai trẻ ở độ tuổi 30 (Sinh năm 1991 tại miền trung) được sinh ra và lớn lên trên mãnh đất đầy nắng và gió, nơi phải chịu nhiều thiên tai của đất nước và cũng chính mãnh đất ấy là nơi rèn giũa nên những con người ham học hỏi, đầy nghị lực và kiên cường. 

xuan duc1

Chân dung Photographer Đoàn Xuân Duy (Nghệ danh là Duymouse)

Chàng trai Đoàn Xuân Duy với tuổi nghề 12 năm gắn bó, anh trải lòng ‘ban đầu cũng không phải là đam mê hay là yêu thích mà theo đuổi, nhưng cho tới hiện tại đó cũng chính là cái duyên và cũng là ghề chọn mình. ‘Vì cuộc sống mưu sinh năm 17 tuổi tôi theo gia đình vào Đồng Nai lập nghiệp bén duyên với nơi này tôi đã quyết định làm việc và sinh sống lâu dài tại đây. Tôi có duyên với nghề nhiếp ảnh thông qua anh trai mình. Lúc đó tôi nghĩ rằng phải kiếm cái nghề để mưu sinh.Tôi hoàn thành khóa học nghề nhiếp ảnh sau 4 năm. Vì kinh nghiệm còn  nhiều thiếu xót nên sau khi tốt nghiệp khóa học tôi đã làm thuê cho nhiều chủ studio vừa để có chi phí trang trải cuộc sống khó khăn vừa tích lũy kinh nghiệm lên tay nghề”.

 Một câu chuyện dài về cuộc đời của anh, giai đoạn đầu hành nghề với tâm thế mưu sinh là chính. Cũng đã có lúc anh cảm thấy chán nản nghề nhiếp ảnh này, muốn dừng lại để chuyển sang làm công việc khác có thu nhập ổn định hơn. Nhưng ngẫm lại : “ Mình có nghề tại sao mình không cố gắng trau dồi để phát triển hơn?”. Chính vì suy nghĩ đó, thời gian sau này anh quyết định vừa đi làm, vừa đi học nâng cao tay nghề và chuyển sang Freelancer. càng học hỏi, càng làm anh càng cmar thấy yêu công việc hơn hết, anh tìm tòi, học hỏi, chịu khó tìm hiểu nhiều kiến thức mới về công việc đầy sáng tạo, thường xuyên bắt trend, và đi du ngoạn nhiều nơi, chính vì sự thú vị của công việc lẫn sự đam mê đã cuốn hút anh hơn bao giờ hết.

duymouse22

 Để theo đuổi ước mơ nhiếp ảnh và cũng như đam mê công việc mà mình đang làm và trên suốt chặng hành trình ấy, anh đã sống trọn với ước mơ khi được đi và thực hiện nhiều bộ ảnh cho rất nhiều khách hàng, họ cảm ơn vì nhờ có anh đã lưuu lại những khoảnh khắc ấy.

  Anh kể: ‘Nhiều đồng nghiệp học cùng lứa với tôi hầu như đã bỏ nghề cũng vì cuộc sống khá chật vật. Còn tôi thì vẫn rong đuổi theo nó mãi đến giờ. Đồng nghiệp bảo: “Nghề này bạc lắm!”. Tôi cũng hiểu. Nhưng chẳng biết từ khi nào cái nghề nghiếp ảnh này nó cứ quấn lấy tôi khó mà rời được. Lại những suy nghĩ: “Giờ không làm nghề này thì mình biết làm gì bây giờ?  Bao nhiêu năm làm và theo đuổi mà bỏ thì uổng phí lắm”. Đối với tôi nghề nào cũng vậy. Có thể bạn thực sự giỏi nhưng cái tâm đi cùng cái tầm và đạo đức nghề mới chính là điều đặc biệt, là yếu tố mạnh mẽ nhất thúc đẩy chúng ta đúng thời điểm, đúng hướng và tiến đến những thành công nhất định’.

 Sau12 năm làm nghề không quá dài và cũng không phải là ngắn, từ chàng trai trẻ đôi mươi cho tới thời điểm hiện tại U30 rồi chuyển sang làm freelancer với nhiều thăng trầm khó tả, cuối cùng Duy cũng gặt hái được trái ngọt, một trong những điều đó là nhờ sự nổ lực, kiên trì và nhất là có tâm có tầm nên tổ nghề thương và cưu mang. Cho tới thời điểm hiện tại anh đã có riêng cho mình một Studio Duymouse tại 73 đường Chu Văn An Thị trấn Long Thành Đồng Đai, mọi người nếu cần setup một buổi chụp hình lưu lại khoảnh khắc thì hãy liên hệ 0988133691 anh không chỉ làm việc, găn sbos nơi mảnh đất Đồng Nai thương yêu mà còn hoạt động khắp nơi. Duy tâm sự đây cũng sẽ là công việc và là nơi gắn bó với anh trong suốt hành trình về sau.

 và hơn hết điều mà anh muốn chia sẻ với các bạn ‘Hãy theo đuổi đam mê bằng cái tâm! Thành công sẽ mỉm cười với bạn’.

Một số hình ảnh mà Photographer Đoàn Xuân Duy (Nghệ danh là Duymouse) đã thực hiện

xuan duc2 xuan duc3 xuan duc4 xuan duc5 xuan duc6 xuan duc7