HOT NEWS

ho ly covid

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM

Không chỉ làm công việc lau dọn, khử khuẩn khu điều trị, những tình nguyện viên tôn giáo tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM còn đảm nhiệm luôn vai trò như một hộ lý khi giúp bệnh nhân thay quần áo, vệ sinh, ăn uống hàng ngày.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 1

Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 quy mô 1.000 giường ở cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, lực lượng tình nguyện viên tôn giáo đã tham gia hỗ trợ lau dọn vệ sinh, chăm sóc bệnh nhân từ đầu tháng 8 đến nay.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 2

Các tình nguyện viên được phân công nhiệm vụ lau dọn vệ sinh, khử khuẩn khu vực phòng bệnh, khu vực hành lang nơi điều trị bệnh nhân COVID-19.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 3

Chị Maria Thoa, một nữ tu sĩ tình nguyện tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, mỗi ca làm việc của các tình nguyện viên tại đây kéo dài khoảng 4 tiếng.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 4

Công việc chính là lau dọn vệ sinh, khử khuẩn và hỗ trợ nhân viên y tế trong việc thay quần áo, tã, cho bệnh nhân ăn, uống…

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 5

Dù làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao nhưng các tình nguyện viên không ngần ngại mà luôn tận tâm, tận tình với bệnh nhân.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 6

Bệnh nhân COVID-19 không có người thân chăm sóc nên các tình nguyện viên luôn quan tâm, an ủi, động viên tinh thần để bệnh nhân cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 7

BSCKII Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho biết, là bệnh viện tuyến cuối chăm sóc, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng, sự có mặt của tình nguyện viên tôn giáo là một sự động viên rất lớn đối với lực lượng y bác sĩ, khẳng định lực lượng y tế không đơn độc trong cuộc chiến với COVID-19.

Những hộ lý đặc biệt trong Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất TPHCM ảnh 8

Thời gian qua, các tình nguyện viên tôn giáo đã làm tốt các công việc do bệnh viện điều phối, giúp y bác sĩ có thêm điều kiện làm tốt công việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Bên cạnh sự hỗ trợ, giúp đỡ về chuyên môn, các tình nguyện viên tôn giáo còn mang đến cho lực lượng y bác sĩ, bệnh nhân sự hỗ trợ tinh thần, niềm lạc quan tạo thêm năng lượng cuộc sống. Qua đó, góp phần tích cực cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo https://tienphong.vn/nhung-ho-ly-dac-biet-trong-benh-vien-hoi-suc-covid-19-lon-nhat-tphcm-post1375084.tpo