HOT NEWS

nguoi giau nguoi ngheo

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu

Gió tầng nào gặp mây tầng đó, mãi ôm tư duy tiểu nhân thì giàu sang chỉ là giấc mộng. Do đó, muốn chạm tay tới thành công, trước hết phải tự mình giải phóng bản thân thoát khỏi tư duy thấp kém.

Không ít người trong chúng ta từng nghĩ rằng ước gì mình trở nên giàu có. Thế nhưng, làm sao để giàu có hay đơn giản hơn là thăng tiến trong sự nghiệp thì không phải ai cũng biết. Nhiều chuyên gia cũng nhận xét rằng, điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo chính là tư duy là những thói quen khó bỏ.

Như vậy, muốn đổi đời, trước hết bạn phải có thói quen của người giàu, sau đó sử dụng tư duy của người giàu để kiếm tiền. Đây là quy luật cực kỳ quan trọng của người thành công.

Có rất nhiều thói quen tuyệt vời làm nên con người của sự thành công, trong đó 3 thói quen này là đáng có nhất và đạt hiệu quả rõ ràng.

1. Ham học hỏi

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 1.

Thiên tài Isaac Newton đã từng nói: “Nếu tôi nhìn xa hơn những người khác thì đó là vì tôi đứng trên vai những người khổng lồ”. Ảnh: Internet

Để trở thành một người giàu có, bạn nên hình thành thói quen tốt là học hỏi từ những người thành công, bởi vì những thứ mà người giàu sở hữu được chứng minh bằng chính thực tiễn của họ. “Vay mượn” từ những thành công và thất bại của người khác sẽ giúp ta tiết kiệm được nhiều thời gian hơn là trải nghiệm.

Làm việc chăm chỉ, tự mình phấn đấu vươn lên không chỉ làm bạn đi đường vòng và trì hoãn thời gian, mà còn dễ dàng khiến bạn ngày càng xa rời mục tiêu trở thành một người giàu có.

2. Sử dụng thời gian để kiếm tiền

Ai cũng biết rằng thời gian là tiền bạc, nhưng trong cuộc sống thực tế, không phải ai cũng biết tận dụng thời gian và phát huy hết tiềm năng. Hầu hết chúng ta đều quen với việc sử dụng sức lao động để kiếm tiền, trong khi những người thành công lại có thói quen sử dụng thời gian để kiếm tiền.

Thời gian để kiếm tiền là gì? Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không làm việc, bạn vẫn kiếm được tiền, đồng thời sự giàu có của bạn cũng tăng thêm giá trị. Đó chính là “thu nhập sau giấc ngủ”.

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 2.

Người giàu không coi thời gian là tiền bạc. Thay vì tiêu tốn thời gian, họ lại dùng chúng nhưng một loại đòn bẩy. Ảnh: Internet

Thói quen của người bình thường là đi làm 8 tiếng đồng hồ để kiếm tiền và dành thời gian còn lại để sống, nhưng thói quen của người giàu thì không như vậy. Ngoài tám tiếng làm việc hết sức mình, họ cũng sẽ tìm mọi cách để kiếm tiền.

Vì vậy, muốn trở nên giàu có, bạn phải trau dồi thói quen kiếm tiền ngoài tám giờ làm việc cơ bản, tối ưu hóa mọi khoản doanh thu. Muốn làm được điều đó, chúng ta nên có cả thời gian và tri thức. Do đó, hãy tập trung vào rèn luyện bản thân, trau dồi sở thích, sau đó tìm cách biến nó thành công cụ kiếm tiền.

3. Biết lựa chọn và từ bỏ

Đối với những người thành công, sự giàu có của họ không phải bắt nguồn từ sự “vơ vét điên cuồng” mà là kết quả của việc biết lựa chọn và từ bỏ. Nếu không có hướng đi đúng đắn, sự nghiệp của chúng ta cũng sẽ bị đình trệ, thậm chí là tụt lùi.

Điều tiên quyết chính là phải phân tích được-mất, ưu-nhược rõ ràng chứ không phải lựa chọn một cách mù quáng theo cảm tính.

Trên đây là 3 thói quen quan trọng của người giàu, tuy nhiên bạn cũng có thể trau dồi thêm những thói quen làm giàu khác tùy theo tình hình của bản thân. Khi đã có thói quen của người thành công (nền tảng của sự giàu có), lúc này chúng ta hãy từ từ thay đổi tư duy để thoát khỏi tầng lớp nghèo khó.

Nghĩ ít làm nhiều

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 3.

Người khôn ngoan thường nói ít làm nhiều. Ảnh: Internet

Nếu bạn so sánh suy nghĩ của người nghèo với suy nghĩ của người giàu, có một sự tương phản rõ ràng: Người nghèo quen chờ đợi, còn người giàu thường xông pha, đối mặt với mọi khó khăn chông gai; người nghèo suy nghĩ nhiều hơn, còn người giàu thì dựa vào hành động. Khi gặp khó khăn hay điều gì không chắc chắn, người nghèo sẽ chọn cách chờ đợi xem mọi thứ xảy ra, còn người giàu thì sẽ hành động trước.

Quyết định dứt khoát

Người giàu cũng có thời gian để suy nghĩ thấu đáo, nhưng khi đã có ý tưởng, họ sẽ đưa ra quyết định một cách dứt khoát. Điều này không có nghĩa là họ suy nghĩ cẩu thả mà họ tin vào tư duy của bản thân “thà phạm sai lầm còn hơn bỏ sót”. Một khi đã quyết tâm làm, họ sẽ không bao giờ chùn chân mà quyết tâm thực hiện đến cùng.

Trong khi người nghèo thì ngược lại, luôn sợ mọi thứ và rơi vào tình trạng không quyết đoán.

Mở rộng nguồn tài chính

Quy luật của người giàu: Muốn thành công trước hết phải có 3 thói quen của người giàu, sau đó thay đổi tư duy để kiếm tiền - Ảnh 4.

Đối với người giàu, không có khái niệm “đủ”. Ảnh: Sohu

Người nghèo sợ rủi ro nên họ thường chọn cách tiết kiệm và tìm mọi cách để tích góp của cải. Trong khi đó, người giàu lại chú trọng vào việc tăng thu nhập khơi thông nguồn tài chính.

Coi trọng cơ hội

Người giàu chú trọng đến cơ hội, tự xông pha tìm kiếm và tạo cơ hội cho bản thân. Họ không ngại khó khăn và dám chấp nhận rủi ro. Trong khi người nghèo thì ngược lại. Họ sẽ chờ đợi cơ hội đến và từ từ nắm lấy.

Luôn luôn cố gắng và không bao giờ từ bỏ

Khi nói đến việc kiếm tiền, người giàu không bao giờ sợ nhiều tiền hơn mà họ luôn có suy nghĩ là làm thế nào để cho số tiền họ có được sinh lời. Còn đối với những người bình thường, họ có xu hướng dễ dàng hài lòng và thường yên tâm với sự ổn định. Mặc dù bằng lòng luôn là hạnh phúc, nhưng trong xã hội ngày nay, nếu bạn quá hài lòng với của cải, thì của cải thường là không đủ. Do đó, muốn trở nên giàu có, đừng giới hạn bản thân trong một khuôn khổ nào.

Quản lý “danh bạ”

Người giàu rất coi trọng thiết lập mạng lưới quan hệ bởi họ cho rằng đó chính là chìa khóa của sự thành cộng. Họ có 3 điểm khả năng và 7 điểm cho các mối quan hệ còn người nghèo thì ngược lại. Người thành công hiểu sâu sắc sự thật rằng các mối quan hệ chính là kết nối tài chính. Các mối quan hệ càng bền chặt đồng nghĩa với việc càng có nhiều cơ hội kiếm tiền.

Theo Sohu