HOT NEWS

giamkhaocosmos

Love and The Cosmos – Hành trình tìm kiếm các nhà thiết kế trẻ tài năng

Vào ngày 15/8 tới đây, Juliette Luxury sẽ tổ chức casting cho Juliette Fashion Show dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội. 

Juliette Fashion Show là sân chơi bổ ích, lành mạnh dành cho sinh viên Trường Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội do thương hiệu thời trang Juliette Luxury tổ chức. Juliette Luxury mong muốn rằng sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất giúp các bạn sinh viên có đam mê sáng tạo với ngành thời trang có cơ hội khám phá bản thân, trau dồi kĩ năng nghề nghiệp.

batch z4591120229136 7f0c63e0ed9957d4ddb61f7c27b78bb0

Bên cạnh đó, Juliette Luxury đang hướng tới hành trình thay đổi về nhận thức, thái độ và hành vi của sinh viên về những thay đổi tích cực đến môi trường, không chỉ tạo ra giá trị cho ngành thời trang nói riêng mà còn tạo ra giá trị cho xã hội nói chung. Việc hướng tới “thời trang bền vững” đồng thời sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường, thu gom, tái sử dụng, tái chế, hạn chế rác thải chính là kim chỉ nam dẫn đường cho những người làm thời trang trong hành trình kiến tạo và tìm ra những giải pháp “xanh”.

batch z4591096258414 51562fb6b4e1496629842c6993de35fc

Những chuyên gia của Juliette đã phải ngồi lại với nhau rất nhiều ngày để đánh giá, chọn lựa những bài dự thi đạt tiêu chuẩn nhằm mang đến một Fashion Show với những thiết kế xuất sắc nhất, tỏa rạng nhất.

Trong hành trình hình thành và phát triển của xã hội, ngành công nghiệp thời trang đang bị cuốn vào những thay đổi trong nhận thức về việc xoay quanh sự cung ứng toàn cầu đồng thời bên cạnh đó là xu hướng “see now buy now” đã gây ra thực trạng đáng báo động và chúng ta phải thừa nhận rằng ngành công nghiệp thời trang đang là ngành công nghiệp có tác động rất xấu đến môi trường.

Hàng triệu tấn quần áo từ ngành công nghiệp thời trang nhanh được thải ra hằng năm, việc đổ theo mốt và quần áo mới, chạy theo thị trường khiến cho chu kì sử dụng của đồ thời trang nhanh là 35 ngày, những sản phẩm không đủ điều kiện sử dụng và sẽ nằm lại trong vòng 200 năm nữa.

batch z4591118682092 9eb49794e83507f4ccacf7f47a96d99b 1

Ngành công nghiệp Fast – Fashion đứng thứ hai thế giới về mức độ ô nhiễm nguồn nước. Trung bình để sản xuất 1 chiếc quần jean từ công đoạn bắt đầu đến lúc kết thúc là mất hơn 7.000 lit nước. Khói bụi từ nhà máy dệt may thải co2 vào bầu khi quyển là con số khổng lồ, góp 60% trong vấn đề gây hiệu ứng nhà kính làm thủng tầng ozon.

giamkhaocosmos

Lộ diện dàn ban giám khảo quyền lực của Love and The Cosmos. Từ trái sang: Doanh nhân An Nhiên – Siêu mẫu Hạ Vy – Doanh nhân Lê Thị Hương Giang – Á hậu Doanh nhân Đỗ Thị Vân Anh – Nhà báo Phó Khánh Chi

Tác hại của công nghiệp may mặc tác động đến môi trường chưa dừng lại ở đó. Để đáp ứng nhu cầu cho ngành công nghiệp thời trang, khoảng 70 triệu cây xanh bị chặt hạ hàng năm để lấy đất trồng bông hoặc sản xuất vải viscose. Nguồn nước bị ô nhiễm đến từ việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây bông và thuốc nhuộm trong quá trình dệt vải. Ước tính, thiệt hại về cây xanh sẽ tăng gấp đôi vào năm 2040.

batch z4591129802688 c69dbdf6fcd81da9f33fa540601c319c

Miss World Việt Nam Huỳnh Nguyễn Mai Phương đảm nhận vai trò Vedette tại Juliette Fashion Show

Nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề đó, Juliette Luxury không ngừng thay đổi và hoàn thiện đồng thời, muốn lan tỏa thông điệp: “thời trang bền vững” tới thế hệ trẻ nói riêng và xã hội nói chung. Juliette Fashion Show mong muốn, đây sẽ là nơi tạo nguồn động lực tiếp tục phát triển đồng thời tạo ra “vòng lặp tái chế”, tái sử dụng nhằm hạn chế rác thải thời trang. Đây sẽ là “sân chơi” để các bạn trẻ gửi gắm đam mê, sức trẻ và tình yêu của các bạn vào chính những tác phẩm và hy vọng rằng từ những giá trị nhân văn này sẽ được truyền tải và làm nguồn động lực thay đổi về nhận thức và hành vi của các bạn trẻ nói chung về việc bảo vệ môi trường, bên cạnh đó góp phần làm nên điều kỳ diệu cho hành tinh của chúng ta thêm “tươi xanh” và “sạch đẹp” trong vũ trụ này. Chúng ta tồn tại không chỉ với “Love” mà còn vì “The Cosmos”.

Và “Love and The Cosmos” chính là một sự kiện mở màn cho chuỗi hành trình tìm kiếm các nhà thiết kế trẻ đến từ trường Đại Học, Cao Đẳng có chuyên ngành Thiết kế Thời trang trên toàn quốc, có đam mê và khát khao, tỏa sáng và công hiến cho cộng đồng.

PV