HOT NEWS

mv covid colen

Nghệ sĩ Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội ra mắt MV “Sài Gòn – Hà Nội, Việt Nam Mình Ơi Cố Lên”

Trong lúc cả nước đang có những bước tiến đầy lạc quan trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, một sản phẩm âm nhạc đặc biệt đã ra đời như một “món quà tinh thần”. Điều đặc biệt nhất, ca khúc lần này được thể hiện bởi những người nghệ sĩ khoác lên mình màu xanh áo quân nhân – những nghệ sĩ tài năng thuộc Nhà hát Ca Múa Nhạc Quân đội.

Ca khúc Sài Gòn – Hà Nội, Việt Nam Mình Ơi Cố Lên do nhạc sĩ – ca sĩ trẻ Bùi Tuấn Ngọc sáng tác và anh cũng là người khởi xướng cho dự án đầy ý nghĩa này. Bùi Tuấn Ngọc nổi tiếng với biệt danh “hot boy quân nhân”, dù tuổi đời còn rất trẻ (sinh năm 2000) nhưng đã có bản hit gây ấn tượng với giới trẻ 2 nước Việt Nam – Lào mang tên Cô Gái Viêng Chăn với giai điệu vô cùng bắt tai. Bên cạnh đó, Bùi Tuấn Ngọc cũng là người đứng sau nhiều bản hit như Nước Chảy Hoa Trôi, Anh Cần Thời Gian Để Trái Tim Mau Lành Lại,…

vn co len 1

Mặc dù sản phẩm được thu âm tại đơn vị nhưng vì được ghi hình trong lúc dịch Covid-19 vẫn đang tương đối phức tạp, ekip vẫn đảm bảo từng người một vào thu chứ không thu âm theo tốp để đảm bảo tuân thủ 5K. Quá trình thu âm, thực hiện ca khúc thực sự là khó khăn hơn rất nhiều so với thời gian trước dịch nhưng nhờ tinh thần nhiệt huyết cũng như sự nghiêm túc của các nghệ sĩ tham gia, sản phẩm đã được ra mắt trong sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả.

vn co len 2

Ca khúc Sài Gòn – Hà Nội, Việt Nam Mình Ơi Cố Lên với thông điệp thân thương, nhẹ nhàng ngay từ tiêu đề, như một lời tâm sự, nhắn nhủ và động viên tất cả chúng ta trong những ngày dịch bệnh căng thẳng. Càng về cuối, giai điệu của ca khúc càng trở nên hào hùng, thể hiện quyết tâm cao độ của mọi người trong việc chung tay chống lại dịch bệnh Covid-19. Đan xen giữa MV là hình ảnh những đoàn xe chống dịch từ khắp mọi miền đất nước chi viện cho “tuyến đầu”, là những người lính dâng hiến cả tuổi xuân để lao vào “tâm dịch” sát cánh cùng người dân. Tất cả tạo nên một sản phẩm âm nhạc đầy ý nghĩa.

5

Nói về mối duyên cho ra mắt một sản phẩm đặc biệt như Sài Gòn – Hà Nội, Việt Nam Mình Ơi Cố Lên, Bùi Tuấn Ngọc cho biết: “Mọi người đã kết nối với nhau trong những ngày tháng giãn cách xã hội phải cấm trại trong đơn vị để phục vụ nhiệm vụ Quốc tế – Hội thao Quân sự Army Games 2021. Ở đây mọi người đã có những quãng thời gian tuyệt vời để gần gũi đoàn kết với nhau hơn và cùng nhau tạo ra món quà tinh thần ý nghĩa là MV này để cổ động công tác phòng chống dịch trên cả nước”.

vn co len 4

Ca khúc Sài Gòn – Hà Nội, Việt Nam Mình Ơi Cố Lên quy tụ nhiều tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng của đơn vị. Đầu tiên, không thể không kể đến sự xuất hiện đặc biệt của Đại tá, NSƯT Hồng Hạnh, giám đốc Nhà Hát Ca Múa Nhạc Quân Đội, chia sẻ về sản phẩm âm nhạc lần này, cô cho biết: “Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh khó khăn nhưng Nhà Hát Ca Múa Nhạc Quân Đội vẫn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ kể cả thường xuyên cũng như đột xuất nhờ tinh thần đoàn kết, một người vì mọi người và đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch. “Sài Gòn – Hà Nội, Việt Nam mình ơi cố lên !” là lời cổ động từ trái tim của chúng tôi muốn gửi đến cho Tổ Quốc mình. Mong cho chúng ta hãy đoàn kết đại đoàn kết để đẩy lùi covid19 thành công đại thành công”.

vn co len 3

Bên cạnh đó còn là sự xuất hiện của 2 Quán quân Sao Mai 2015 & 2017: Hoàng Hồng Ngọc và Thu Thủy, cũng là những thành viên nổi bật của đơn vị. Nói thêm về MV đầy ý nghĩa này, Hoàng Hồng Ngọc cho biết: “Đây là một dự án rất ý nghĩa mà Ngọc được tham gia trong thời điểm này. Như là tiếng lòng bấy lâu nay của mình được thể hiện qua ca khúc và hoà vào chung với mọi người để lan toả cổ động tinh thần toàn dân chống dịch vậy”.

Sài Gòn – Hà Nội, Việt Nam Mình Ơi Cố Lên cũng ghi dấu ấn bởi những sự xuất hiện của Thiếu tá Hoàng Viết Danh, một ca sĩ trẻ nổi bật trong dòng nhạc cách mạng cùng nhiều nghệ sĩ trẻ của đoàn.

PV