HOT NEWS

tung chill thai lan

Travel Blogger đầu tiên của Việt Nam đại diện quảng bá du lịch Thái Lan trong cuộc sống bình thường mới

Bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc Tổng Cục Du lịch Thái Lan, văn phòng đại diện HCM – TATHCM cho biết, vì Việt Nam là một thị trường quan trọng có số lượng khách du lịch đến Thái Lan ngày càng tăng nên việc hợp tác cùng Tùng Chill – một Vlogger thế hệ mới người Việt đã có kinh nghiệm và hiện đang sống ở Thái Lan, sẽ giúp truyền tải những câu chuyện về địa điểm du lịch, ẩm thực, con người Thái Lan trong cuộc sống bình thường mới đến với du khách Việt Nam một cách thú vị, hấp dẫn và chân thực nhất.

Bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc Tổng Cục Du lịch Thái Lan, văn phòng đại diện HCM – TATHCM chia sẻ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến việc du lịch quốc tế bị gián đoạn hơn một năm qua sẽ khiến du khách quốc tế, đặc biệt là người Việt Nam muốn đi du lịch Thái Lan nhiều hơn sau một thời gian dài giãn cách xã hội. Do đó, bà muốn kể câu chuyện về vẻ đẹp của đất nước và văn hoá Thái Lan trong cuộc sống bình thường mới, an toàn nhằm tạo dựng niềm tin cho mọi người và Thái Lan luôn trong trạng thái sẵn sàng chào đón tất cả du khách Việt Nam trong tương lai gần.

tung chill 2

Tháng 09/2021, TATHCM đã quyết định hợp tác cùng Tùng Chill thế hệ Vlogger mới đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan trong nhiều năm qua, có thể giúp Thái Lan kể câu chuyện về đất nước chúng tôi từ những trải nghiệm thực tế của người Việt Nam sống ở Thái Lan sẽ thú vị hơn, đặc biệt hơn và chân thực hơn việc chúng ta được một người kể về những điều mà họ chưa trải qua và gắn bó ở đó trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, tôi tin với quan điểm thú vị của Tùng Chill và cảm nhận về tình yêu của anh ấy ở Thái Lan chắc chắn có thể lan tỏa những câu chuyện thú vị và hấp dẫn về địa điểm du lịch, ẩm thực, con người Thái Lan một cách sinh động nhất.

tung chill 3

Ảnh hợp tác giữa bà Ratiwan Boonprakhong – Giám đốc TATHCM chính giữa bên phải & Tùng Chill chính giữa bên trái tại sự kiện “THAILAND IS TO GO”.

Tổng cục Du lịch Thái Lan là cơ quan chính phủ Thái Lan trực thuộc Bộ Du lịch và Thể thao. Về phía TAT Hochiminh, có văn phòng chi nhánh ở nước ngoài chịu trách nhiệm giám sát thị trường du lịch tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Trong đó, văn phòng được đặt tại Tp.HCM vì Việt Nam là một thị trường trọng điểm, có số lượng khách du lịch đến Thái Lan tính đến năm 2020 là hơn một triệu lượt khách. Nhiệm vụ của TATHCM là xây dựng nhận thức và chiến dịch tiếp thị về du lịch Thái Lan với tư cách là người xúc tiến và hợp tác tạo ra chuỗi giá trị du lịch nhằm tạo cơ hội cho du khách Việt Nam đến Thái Lan.

tung chill 4

Trong nhiệm kỳ hợp tác lần này, TATHCM và Tùng Chill sẽ cùng nhau kể về du lịch và ẩm thực tại Bangkok trong cuộc sống bình thường mới đến khán giả Việt Nam, giúp mọi người có cái nhìn khách quan, chân thực về sự an toàn ở Thái Lan, đồng thời cho thấy được sự sẵn sàng của chính phủ Thái Lan trong việc chào đón du khách Việt Nam đến đây du lịch và khám phá.

Tùng Chill tên thật là Phan Thanh Tùng hiện là sinh viên năm cuối đang theo học ngành Innovative Media Production (chuyên ngành Truyền Thông Sáng Tạo) tại Đại học Bangkok (BU). Tùng Chill là nhà sáng tạo nội dung đang sở hữu kênh YouTube với hơn 600.000 người theo dõi, những video clip của Tùng Chill xoay quanh 3 chủ đề về du lịch, ẩm thực và đời sống tại Thái Lan được kể qua 3 series #TUNGGOES, #TUNGEATS và #TUNGTALKS.

Link kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCGZz49q8Ytb_gT7Xmvf1-Cw/featured

Nguồn: Metub