HOT NEWS

dechoat toicongchin 1

Dế Choắt a.k.a DC tạo cú chuyển mình với bản rap “Tới công chiện”

Mấy ngày vừa qua, Dế Choắt đã gây bất ngờ khi thông báo debut cho rap name “DC” – một phiên bản hoàn toàn mới của chính mình. Và để đánh dấu cho sự thay đổi này, DC đã chính thức cho ra mắt bản rap mang tên “Tới Công Chiện”. Đây cũng chính là minh chứng rõ nhất cho sự thay đổi của nam rapper không chỉ ở nghệ danh mà còn là trong phong cách âm nhạc.

Nếu ở cái tên Dế Choắt khán giả có thể thấy được sự dân gian, gần gũi đậm chất hồn tuý Việt thì với DC là sự hiện đại, phóng khoáng và mang hơi hướng quốc tế. DC cũng thể hiện mong muốn của chính Dế Choắt trong việc bức phá bản thân và mang âm nhạc Việt ra quốc tế.

Bằng những chất liệu quen thuộc, Dế Choắt a.k.a DC đã khéo léo lồng ghép hình ảnh về người mẹ trong bản rap Tới Công Chiện. Toàn bộ MV của Tới Công Chiện xoay quanh về những đứa trẻ có tuổi thơ dí dỏm với những câu rầy la như một thói quen không thể thiếu của những người mẹ. Tái hiện lại khoảnh khắc đời thường khiến ai nghe xong cũng phải bật cười vì những chất liệu quá đỗi thân thuộc.

dechoat toicongchin 4

Không dừng lại ở đó, khi nhắc đến MV “Tới Công Chiện”, DC còn chia sẻ những giá trị mà mình mong muốn truyền tải rằng:

“​​Giá trị đầu tiên DC muốn chia sẻ đó là âm nhạc, đây là yếu tố giúp DC định hình rõ được bản chất gai góc về phong cách chơi nhạc nhưng vẫn thích hợp với khán giả từ khắp mọi nơi không chỉ ở Việt Nam.

Giá trị thứ hai đó là phần hình ảnh của DC hiện ra trước mắt khán giả hoàn toàn được tự tay Dế Choắt chăm chút, tìm hiểu rõ nhất về gu thời trang phù hợp với mình và cách phối hợp màu sắc để mang đến hình ảnh chất lượng và chỉnh chu nhất có thể trong tất cả mọi khâu.

dechoat toicongchin 3

Giá trị thứ ba DC muốn gửi gắm đó là ngôn ngữ văn hoá rất Việt Nam thông qua cụm từ “Tới Công Chiện” mà các bà mẹ ở Việt Nam thường sử dụng. Thông qua đó để giới thiệu với bạn bè quốc tế biết đến sự đa dạng và phong phú của ngôn ngữ Việt.

Giá trị cuối cùng đến từ tình yêu của những người anh em, được vun đắp từ những con người yêu nghệ thuật, hiphop Việt Nam có cùng một tâm huyết đưa DC ra một sân chơi quốc tế lớn hơn để mang về những giá trị tinh thần cho nền âm nhạc Việt.”

dechoat toicongchin 2

Trước đây, khán giả đã quá quen thuộc với một Dế Choắt chuyên rap về đời thì Tới Công Chiện đã cho thấy một DC hoàn toàn khác biệt. Đã không còn những câu về đời, rap của anh mang đến sự tích cực, sôi động và vui tươi hơn. Bài hát chứng minh được một Dế Choắt hoàn toàn mới, đầy sức sống và đầy màu sắc hơn những không làm mất đi những chất rất riêng của mình đúng với phiên bản mới DC. Tới Công Chiện đã thực sự mang đến làn gió mới không chỉ với riêng DC mà còn là làn gió mới cho nhạc rap Việt Nam.

Với sự thay đổi này, DC hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều sự đột phá hơn trong chặng đường nghệ thuật sắp tới. DC sẽ là tương lai, là sự đổi mới và là sự mở ra cho tầm cao mới hơn của Dế Choắt cũng như cú chuyển mình mang Rap Việt ra sân chơi quốc tế.

PV