HOT NEWS

giaimaynghiagiacmo

Giải mã ý nghĩa 12 giấc mơ

Có bao giờ bạn cảm thấy giấc mơ của mình có mối liên hệ với những gì đang xảy ra trong cuộc sống thực tại?

Mặc dù hiện nay, những bí ẩn của giấc mơ vẫn chưa được giải đáp hoàn toàn nhưng các chuyên gia nghiên cứu cho rằng những hình ảnh xuất hiện trong giấc ngủ phản ánh mong muốn và trải nghiệm thực tế của chúng ta. Có những giấc mơ mang đến điều tốt lành nhưng cũng có giấc mơ là điềm báo của những điều xấu có thể xảy ra trong tương lai.

1. Không tìm thấy nhà vệ sinh

Nhà tâm lý học về giấc mơ Ian Wallace cho rằng khi bạn mơ thấy mình cần “giải quyết nỗi buồn” nhưng không tìm thấy toilet, điều đó có nghĩa là bạn đang muốn loại bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống của mình nhưng lại không biết phải làm cách nào. Bên cạnh đó, giấc mơ này cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang ưu tiên người khác hơn bản thân. Vì vậy, bạn hãy tập nói “không” khi cần thiết để dành thời gian đầu tư cho chính mình.

ý nghĩa giấc mơ không tìm thấy nhà vệ sinh

Ảnh: Pexels/Hafidz Alifuddin

2. Mơ thấy mèo

Mèo là loài vật đáng yêu được con người cưng chiều, yêu thương hết mực. Mặc dù mỗi kiểu giấc mơ về mèo sẽ mang ý nghĩa khác nhau nhưng về mặt phong thủy, hầu hết mọi người đều tin rằng mơ thấy mèo là điềm báo không tốt. Mơ thấy mình đang ôm mèo phản ánh những vấn đề trong chuyện tình cảm, mơ thấy mèo vàng cho thấy bạn đang lo lắng, mơ thấy mèo đen là điềm báo cho những điều xui xẻo sắp xảy đến trong tương lai.

Tuy nhiên, vẫn có những giấc mơ về mèo được cho là đem đến điều tốt lành: mơ thấy mèo con cho thấy nếu bạn tiếp tục cố gắng như hiện tại, bạn sẽ nhanh chóng gặt hái được thành công, mơ thấy mèo trắng cho thấy con đường sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến.

giải mã ý nghĩa giấc mơ về mèo

Ảnh: Pexels/ Amber Janssens

3. Mơ thấy chó

Loài chó là người bạn thân nhất của con người. Nếu một chú chó con xuất hiện trong giấc mơ của bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp được những người bạn tốt trong tương lai gần. Tuy nhiên, mơ thấy mình bị chó cắn lại là điềm báo cho thấy bạn đang bị người thân hoặc bạn bè phản bội, bị chó cắn vào chân nghĩa là bạn đang mất thăng bằng trong cuộc sống. Nếu bạn thường hay tự ti về bản thân, có khả năng bạn sẽ nằm mơ thấy mình bị chó đuổi. Giấc mơ này báo hiệu rằng bạn hãy tự tin vào chính mình để nắm bắt những cơ hội phía trước.

giải mã ý nghĩa giấc mơ về chó

Ảnh: Pexels/ Blue Bird

4. Bay lên trời

Ian Wallace cho biết mơ được bay lên trời tượng trưng cho sự giải thoát. Giấc mơ này xuất hiện khi bạn giải tỏa được căng thẳng và vượt qua những áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nếu trong mơ, bạn biết bay nhưng lại không thể bay được, điều đó cho thấy có những người đang cố tình chèn ép, gây khó dễ cho bạn trong cuộc sống và công việc.

ý nghĩa giấc mơ bay lên trời

Ảnh: Pexels/Gelatin

5. Mơ thấy rắn

Theo chuyên gia phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg, giấc mơ về rắn có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào cảm xúc trong mơ của bạn khi nhìn thấy sinh vật này. Nếu bạn sợ hãi, điều này chứng tỏ bạn đang gặp một người xấu hoặc một mối đe dọa. Nếu bạn cười khi nhìn thấy rắn, có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe hoặc bạn cảm thấy một ai đó không phải là mối nguy hại lớn đối với bạn.

Đặc biệt, bạn hãy chú ý đến vị trí của con rắn trong giấc mơ. Nếu rắn ở trong nhà, bạn cần cẩn thận với những tác nhân ảnh hưởng xấu ngay trong ngôi nhà của bạn. Nếu nó bò ở bên ngoài, đó là dấu hiệu cho thấy bạn hãy cởi mở để giải quyết vấn đề với một ai đó.

ý nghĩa giấc mơ thấy rắn

Ảnh: Pexels/Felipe Tavares

6. Kết hôn với người lạ

Khi bạn cam kết một điều gì đó mà bạn không chắc chắn, có khả năng bạn sẽ mơ thấy mình kết hôn với một người lạ. Bên cạnh đó, theo nhà nghiên cứu giải mã giấc mơ Alri Menerski, giấc mơ này cũng có thể xuất hiện khi bạn cảm thấy hoang mang, không biết bản thân muốn gì trong cuộc sống.

ý nghĩa giấc mơ lấy người lạ

Ảnh: Pexels/Emma Wise

7. Tìm kiếm thứ gì đó

Bạn mơ thấy mình đang mải miết tìm kiếm nhưng lại không biết mình đang tìm thứ gì. Điều này cho thấy bạn không biết điều gì khiến bạn hài lòng trong cuộc sống thực tại. Theo Ian Wallace, tìm kiếm ở trong nhà chứng tỏ bạn đang muốn khám phá điều gì đó ở bản thân, tìm kiếm ở bên ngoài cho thấy bạn khao khát được xã hội công nhận, tìm kiếm ở nơi làm việc thể hiện mong muốn đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

ý nghĩa giấc mơ tìm kiếm đồ đạc

Ảnh: Pexels/Michael Burrows

8. Leo núi hoặc đi cầu thang xoắn ốc

Theo Ian Wallace, giấc mơ leo núi cho thấy bạn đang nỗ lực hết mình, vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong cuộc sống. Hành động bám vào vách đá thể hiện bạn đang cố gắng giữ chặt những điều bạn lo sợ sẽ đánh mất. Nếu bạn nhìn thấy những tảng đá vỡ vụn hay cầu thang xoắn ốc, điều đó ám chỉ rằng bạn đang cảm thấy hoang mang, bế tắc hoặc gặp vấn đề với những người hỗ trợ mình.

ý nghĩa giấc mơ thấy cầu thang xoắn ốc

Ảnh: Pexels/Travelblog

9. Mơ thấy nước và thuỷ triều

Đã bao giờ bạn mơ thấy mình lạc lõng giữa biển nước mênh mông? Giấc mơ này ám chỉ nỗi cô đơn, mệt mỏi, vô vọng trong lòng bạn khi đối diện với hiện thực cuộc sống. Mơ thấy mình đang nằm trên mặt nước cho thấy bạn đang không kiểm soát được cảm xúc và lý trí, mơ thấy nước bị vẩn đục cho thấy bạn đang chịu áp lực và dồn nén nhiều cảm xúc tiêu cực.

ý nghĩa giấc mơ thấy nước

Ảnh: Pexels/Elianne Dipp

10. Tìm thấy tri kỷ

Gặp được định mệnh của mình dù chỉ ở trong mơ cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Nhưng ý nghĩa thực sự của giấc mơ lãng mạn này là gì? Theo nhà phân tích giấc mơ Jane Teresa Anderson, người bạn tri kỷ trong giấc mơ sẽ phản ánh chính con người bạn. Những điểm tốt đẹp của người ấy đại diện cho những phẩm chất tuyệt vời nhất của bạn.

giải mã ý nghĩa giấc mơ tìm thấy tri kỉ

Ảnh: Pexels/ Marina Abrosimova

11. Gặp lại người yêu cũ

Mơ thấy người yêu cũ không có nghĩa là bạn muốn nối lại tình xưa mà đó là cách tâm trí nhắc nhở bạn tránh lặp lại những sai lầm trong quá khứ với người yêu hiện tại. Bên cạnh đó, những đặc điểm của người tình cũ trong giấc mơ cũng phản ánh con người hiện tại của bạn. Nếu người ấy từng lừa dối bạn, có lẽ bạn cũng đang không thành thật. Nếu họ là người tử tế, hào phóng, có lẽ bạn cũng dần nhận ra những phẩm chất tốt đẹp ấy bên trong mình.

ý nghĩa giấc mơ gặp lại người yêu cũ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

12. Không nói được

Mơ thấy mình không thể nói được phản ánh cảm giác bị người khác phớt lờ, đánh giá thấp hoặc bị ràng buộc bởi một điều gì đó trong cuộc sống. Điều này khiến cho bạn cảm thấy bất lực vì mọi nỗ lực của mình đều không đạt được kết quả tốt. Giấc mơ này cũng cho thấy bạn có xu hướng sợ hãi khi không được mọi người quan tâm và thấy được vai trò của mình.

giải mã ý nghĩa giấc mơ không nói được

Ảnh: Pexels/ fotografierende

Theo https://www.elle.vn/bi-quyet-song/giai-ma-y-nghia-giac-mo