HOT NEWS

duocphepyeuduoi

Teaser tập 6 digital series VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam: Được phép yếu đuối

Sau thành công của tập đặc biệt tri ân các VINAWOMAN đã cống hiến cho công tác tuyến đầu chống dịch, khán giả lại tiếp tục háo hức và mong chờ sự xuất hiện của tập 6. Trong đoạn teaser mới nhất, chủ đề “Được phép yếu đuối” mang đến cuộc trò chuyện chân thành giữa các khách mời: MC Liêu Hà Trinh, Hoa khôi Nam Em, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Hương Ly và Đào Thị Hà.

duocphepyeuduoi10

Tuần qua, khi TP. HCM đang dần trở lại với cuộc sống bình thường mới, ekip của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” quyết định thực hiện tập đặc biệt để tri ân những “bóng hồng” đóng góp tích cực cho công tác chống dịch. Theo dõi tập 5, khán giả có cơ hội lắng nghe những câu chuyện xúc động phi thường – những người phụ nữ đời thường đã trải qua. Đi hơn nửa chặng đường, digital series luôn tạo ấn tượng tốt với những nội dung ý nghĩa.

Lựa chọn “Được phép yếu đuối”, tập 6 được dự đoán sẽ mang đến những trải nghiệm qua từng câu chuyện , suy nghĩ và quan điểm của các khách mời MC Liêu Hà Trinh, Hoa khôi Nam Em (Top 8 Miss Earth 2016), Hương Ly (Top 5 Miss Universe Vietnam 2019) và Đào Thị Hà (Top 5 Miss Universe Vietnam 2019) xoay quanh chủ đề hấp dẫn này.

duocphepyeuduoi3

Hương Ly

Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ được gọi là phái yếu. Với việc phải trải qua nhiều thiệt thòi và sự hy sinh, những giây phút yếu đuối, rơi lệ là điều hiển nhiên đối với người phụ nữ. Nếu như đã được xã hội xem là phái yếu, vậy chị em phụ nữ có quyền cho phép bản thân mình được yếu đuối hay không? họ được phép rơi nước mắt ở bất cứ nơi đâu hoặc trước bất cứ ai và trước bất kỳ chuyện gì xảy ra khiến họ muốn làm điều đó?

Mở đầu teaser, Hương Ly đưa ra câu hỏi “Làm thế nào để đánh giá phụ nữ là yếu đuối hay mạnh mẽ?”, khi đưa lên bàn cân thì “mạnh mẽ” lúc nào cũng chiếm ưu thế hơn đối với cô. Dù là đại diện cho thế hệ phụ nữ có tư duy về lối sống hiện đại, nhưng cô cũng chia sẻ về khoảnh khắc bản thân đã sử dụng đặc quyền yếu đuối: “Khi nhận ý kiến tiêu cực, mình nghĩ là “Tại sao mọi người lại không hiểu tôi? Tôi đâu phải là người như vậy…Mình đã rất buồn, khóc rất nhiều”. Đối với Hương Ly, phụ nữ khôn ngoan cần phải yếu đuối đúng lúc và mạnh mẽ đúng thời điểm.

duocphepyeuduoi5

Hoa khôi Nam Em

Lắng nghe quan điểm của Hương Ly, Hoa khôi Nam Em lại đưa ra góc nhìn và trải nghiệm của chính bản thân. Có vẻ như cô không may mắn và chưa kiểm soát tốt cảm xúc nên có thời gian “bị yếu đuối cuốn đi”. Hoa khôi giải bày: “Mình không biết mình là ai, tại sao không ai chấp nhận cho mình được phép yếu đuối?”. Nam Em cũng bắt đầu chia sẻ về trải nghiệm không may mắn trong tình cảm của mình: “Thường khi yêu ai, không biết phụ nữ khác có vậy không nhưng với Nam Em thì người đó nói sao sẽ nghe vậy, đôi khi đàn ông chỉ nói cho có, nhưng mình lại tưởng thật, rồi mình đâm theo lao”. Chính những giây phút ấy khiến Nam Em gục ngã và sử dụng đặc quyền riêng của phụ nữ. Nhưng với một người nổi tiếng, đôi khi “Người bình thường phải đối diện với nghịch cảnh 1, nhưng với riêng Nam Em là 100. Mình cầu cứu không ai giúp”. Trong quá khứ, không ít lần cô bị khán giả hiểu lầm là tạo drama, dùng chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. Nhưng sau sóng gió, Nam Em đã chứng minh cho mọi người thấy hiểu hơn về tính cách và con người thật của mình.

duocphepyeuduoi2

Đào Thị Hà

Đồng cảm với Nam Em, Đào Thị Hà cũng thừa nhận bản thân từng mắc sai lầm khi bắt đầu tham gia cuộc thi sắc đẹp từ năm 18 tuổi. Nhiều lúc cũng phải đối diện với khoảnh khắc yếu đuối một mình.

Cuối teaser, MC Liêu Hà Trinh kết luận: “Dù bạn có mạnh mẽ hay yếu đuối bên trong thì thứ bạn trưng ra ngoài nên vừa lòng mọi người”. Quan điểm này của MC Liêu Hà Trinh có vẻ không nhận được sự tán thành của Hương Ly? Vậy phụ nữ có thể xem điều đó là “tiêu chuẩn” mà xã hội đang dùng để đánh giá về người phụ nữ? đặc biệt đối với phụ nữ làm người nổi tiếng?

duocphepyeuduoi4

MC Liêu Hà Trinh

Câu trả lời sẽ có trong tập 6 của digital series “VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam”. Hãy đón xem chủ đề “Được phép yếu đuối”, đặc quyền của phụ nữ mà những VINAWOMAN mang đến trong tập 6, sẽ phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 6/11/2021 trên fanpage Woman Talk Vietnam, Miss Universe Vietnam và kênh youtube UNI NETWORK. Phát lại lúc 12h00 ngày 07/11/2021 trên ứng dụng VieOn.

“VINAWOMAN – Bản lĩnh Việt Nam” do Công ty Unimedia (đơn vị tổ chức, sản xuất Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) và Unicorp (đơn vị giữ bản quyền Miss Universe và đề cử đại diện tham gia Miss Universe) phối hợp sản xuất, chương trình nhanh chóng nhận được sự quan tâm, trông đợi của khán giả. Nhất là yếu tố hướng đến người phụ nữ, thông qua những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa những người phụ nữ bản lĩnh, tự tin và truyền cảm hứng trong các lĩnh vực cuộc sống, cũng như là cổng thông tin tư vấn chính thức cho các thí sinh trên hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ mới đến trung tuần tháng 11/2021 và linh động cập nhật theo diễn biến dịch bệnh. Chi tiết thay đổi sẽ được BTC thông tin liên tục tại trang fanpage và website chính thức của cuộc thi. Trong thời gian này, BTC vẫn tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển qua email, đường bưu điện và hồ sơ cho cuộc thi ảnh online.

PV