HOT NEWS

Julia doan

Phương pháp giáo dục của gia đình nữ CEO Công ty Truyền thông nổi tiếng

Việc nữ doanh nhân Đ.N.M.H (tức Julia Đoàn) trở thành CEO của Công ty Truyền thông nổi tiếng ở độ tuổi chỉ mới 25 đã gây ra nhiều tò mò, nhất là những nguyên nhân nào khiến một cô gái trẻ có thể tạo nên danh tiếng trong giới tài chính, M&A thành công nhiều thương vụ… 

Để giải đáp những thắc mắc trên, chúng tôi đã có chuyến thăm gia đình vị nữ CEO trẻ tuổi này. Tiếp chúng tôi là ông ĐOàn Minh Nghĩa, thân phụ của nữ CEO Julia Đoàn trong căn nhà khang trang, ấm cúng tại Long Thành, Đồng Nai. Trong đôi mắt ông, niềm hạnh phúc, vui tươi, rạng ngời khi chúng tôi hỏi về cô con gái trẻ tuổi dã sớm gặt hái thành công.

PV: Chào Bác, cho phép cháu được phỏng vấn bác đôi điều về gia đình cũng như CEO Julia Đoàn. Chắc hẳn bác cũng biết cô Julia Đoàn đang điều hành nhiều công ty tại TP.HCM, đồng thời vừa qua, cô tiếp tục tạo tiếng vang khi vừa M&A thành công một Công ty truyền thông CEO rất có uy tín trên thị trường, cũng như ghi tên mình vào hàng ngũ “ông lớn” trong giới truyền thông chính luận khi chỉ vừa bước qua tuổi 25. Bác có thể chia sẻ cảm xúc của mình trước thành công của con gái, nữ Ceo trẻ tuổi và xuất sắc có nhiều cống hiến cho xã hội?

Ông Đoàn Minh Nghĩa: Gia đình tôi có hai cháu, Julia Đoàn là em gái út và cũng là con gái duy nhất. Nhìn thấy con trưởng thành từng ngày và bước đầu đạt nhiều thành công như vậy, tôi cũng như cả nhà rất mừng vui. Tôi thật sự rất tự hào. Nhưng bên cạnh đó, tôi vẫn không quên căn dặn con gái, làm bất cứ điều gì cũng biết lắng nghe, học hỏi và kiên định. Tuy không cùng đồng hành từng ngày, tôi vẫn dõi theo và cổ vũ cháu trên mỗi hành trình.

PV: Ngoài ra, bác nghĩ yếu tố nào đã giúp Julia Đoàn nhanh chóng sớm vươn tới thành công như vậy?

Ông Đoàn Minh Nghĩa: Thật ra có nhiều yếu tố giúp con gái tôi bước tới thành công sớm. Có lẽ tuổi trẻ nhiều đam mê, khát vọng, dám nghĩ, dám làm, quyết đoán và kiên định, tức những tính cách của cháu là một trong những yếu tố quyết định. Đồng thời, trong cuộc sống mà, yếu tố may mắn được nhiều người ủng hộ cũng là điều quan trọng. Cũng may mắn khi con gái tôi được nhiều bạn bè yêu thương, quan tâm và cổ vũ. Bên cạnh đó, nền tảng kiến thức và sự nhanh nhẹn trong việc phán đoán mọi việc cũng thúc đẩy con gái tôi có cái nhìn nhạy bén trong công việc.

PV: Bản Lĩnh trên thương trường và luôn coi ba là thần tượng, bác có thể bật mí cho cháu biết gia đình mình đã có phương pháp dạy dỗ Ceo Julia Đoàn như thế nào để có một CEO có cá tính đặc biệt, dám nghĩ, dám làm, sớm vươn tới thành công và mang lại nhiều giá trị trong kinh doanh, cống hiến cho xã hội như vậy? Chắc hẳn cũng đã được học hỏi và thừa hưởng từ bác và giá trị gia đình?

Ông Đoàn Minh Nghĩa: Gia đình tôi cũng như bao gia đình công viên chức khác. Gia đình có hai con êm ấm, vợ chồng thuận hòa, chúng tôi tập trung làm việc và giáo dục con cái. Trước tôi làm ở huyện, cũng có nhiều cơ hội đi lại, quen biết. Tất cả những điều đó tôi đem dạy lại cho con.

Vả lại, Julia Đoàn được sinh ra khi cuộc sống cả chúng tôi đã tốt hơn, tôi có nhiều thời gian nên từ khi cháu còn nhỏ, tôi đã đầu tư nhiều tâm huyết, thời gian và tài chính, cũng như quan tâm tìm kiếm một phương pháp giáo dục tiến bộ để định hướng cho con, với hi vọng đưa con vào đời một cách vững chãi.

PV: Vậy bác cũng như gia đình là nguồn động lực tinh thần, chỗ dựa vững chắc của CEO Julia Đoàn. Nền tảng gia đình vô cùng quan trọng với sự trưởng thành và thành công của mỗi người. Bác có thể nói rõ hơn về phương pháp giáo dục của gia đình cũng như của riêng Bác với CEO Julia Đoàn?

Ông Đoàn Minh Nghĩa: Từ nhỏ, tôi đã định hướng cho con cách học, cho con học ngoại ngữ từ lúc 3 tuổi. Trong việc học tập, tôi luôn hướng cháu đến cách học thực tiễn, học đi đôi với thực hành và trải nghiệm thực tế, không học theo lối từ chương. Học cái gì cũng được nhưng phải biến thành kiến thức của mình. Rồi tôi đưa con cùng đến những môi trường tôi đi qua, học cách giao tiếp, xây dựng mối quan hệ quen biết từ thuở nhỏ.

Trong cơ quan, tôi thường được giao những dự án mới và nên qua đó học được nhiều điều mới. Đó cũng là tinh thần mà tôi truyền lại cho cháu. Hãy cứ vững tin bước vào để làm những điều mới mẻ với tinh thần học hỏi, trải nghiệm, nhất là đã làm gì thì phải triệt để làm đến cùng. Hơn nữa, khi làm lãnh đạo, hãy làm rồi hãy nói. Đó là điều tiên quyết. Kết quả của công việc sẽ quyết định tiếng nói.

Trong gia đình, ba tôi là thần tượng của tôi, ông theo phong cách của người Sài Gòn nên tôi cũng thừa hưởng những đức tính đó. Và Julia Đoàn cũng được thừa hưởng. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều suy nghĩ Julia Đoàn khác hẳn tôi. Đó cũng là sự khác biệt về bối cảnh thời đại. Có những việc Julia Đoàn làm rồi mới nói với tôi, tôi chỉ hướng dẫn con bằng kinh nghiệm. Con gái tôi cũng có điều may mắn là có nhiều mối quan hệ với các tập đoàn lớn, đó cũng là điều tốt cho công việc.

Như vậy, CEO Julia Đoàn đã thừa hưởng nhiều điểm ưu việt từ bác về tính quyết đoán, kiên định, mạnh mẽ, ưa thử thách, ham hiểu biết, trung thực, sắc sảo, sống với nhiều đam mê, luôn có trách nhiệm trong cuộc sống và công việc cũng như với bản thân, gia đình và xã hội. Qua đó, cho thấy cùng với nền tảng giáo dục gia đình nên CEO Julia Đoàn đã có con đường khởi nghiệp và vươn tới thành công sớm trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, CEO Julia Đoàn đã chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Công ty Truyền thông CEO nổi tiếng. Đây là lĩnh vực mới nhưng CEO Julia Đoàn đã quyết đoán M&A thành công.

Cháu cảm ơn bác về cuộc trò chuyện thú vị hôm nay. Cháu chúc Bác, CEO Julia Đoàn cũng như các thành viên gia đình nhiều sức khỏe, sự nghiệp luôn thăng hoa. 

PV